by Nhật Phạm 13/12/2019

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là tuyến cao tốc quan trọng trong dự án Bắc – Nam. Kết nối tỉnh Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, thúc đẩy quá trình trao đổi vận chuyển hàng hóa 2 vùng kinh tế: Đông Nam Bộ với Tây nguyên.

Dự án Dầu Giây – Liên Khương khi nào sẽ tiến hành? Quy hoạch như thế nào? Cùng SaleReal cập nhật thông tin qua bài viết sau:

cao toc dau day lien khuong

Cao tốc Dầu Dây – Liên Khương

Thông tin quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương  có tổng chiều dài hơn 200km, nối tỉnh Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng. Có điểm đầu tại Dầu Giây – Đồng Nai và điểm cuối tại chân đèo Prenn – Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng.

Tổng vốn đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng.  Được huy động từ 2 hình thức: nguồn vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và BOT. Nguồn vốn này bao gồm luôn cả chi phí giải tỏa mặt bằng trên 2 địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

cao toc dau day lien khuong quy hoach

Vị trí cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Theo quy hoạch cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đoạn từ Dầu Giây – Tân Phú tổng chiều dài 60km với diện tích 460 ha đi qua địa bàn 4 huyện của tỉnh Đồng Nai. Bốn huyện đó là: Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán và Tân Phú.

Trong giai đoạn 1 có nguồn vốn gần 7.000 tỷ đồng theo hình thức lựa chọn BOT. Tuyến đường này sẽ được khởi công vào năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021 vì đây là tuyến đường huyết mạch nối kết 3 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2: Đoạn từ Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài 66 km đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng với chi phí lên đến 17.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 3: Đoạn cuối cùng của cao tốc Long Thành – Liên Khương bắt đầu từ Bảo Lộc – Liên Khương có chiều dài 73 km với nguồn vốn 13.000 tỷ đồng.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết theo tiêu chuẩn loại A với 4 làn xe, đường dừng khẩn cấp và đường gom. Vận tốc trên tuyến đường này từ 80 – 120km/h.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương khi nào sẽ khởi công xây dựng?

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương khởi công trong năm 2019.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có vai trò như thế nào?

Rút ngắn khoảng cách giao thương

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành sẽ là tuyến đường trọng điểm và quan trọng. Đây là dự án được cư dân mong đợi bởi kết nối giao thông dễ dàng.

Cao tốc có vai trò giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 20, kết nối đồng bộ và hòa nhập với cao tốc Thành phố Hồ Chí  Minh – Long Thành – Dầu Giây. Rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM lên tỉnh Lâm Đồng,giảm một nửa thời gian so với di chuyển trên quốc lộ 20 như hiện nay.

Đồng thời tuyến cao tốc là nền tảng để thúc đẩy và phát triển 2 vùng kinh tế: Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Tạo ra bàn đạp để phát triệt để tiềm năng du lịch, tạo ra tam giác du lịch lớn nhất miền Trung: Nha Trang – Phan Thiết – Đà Lạt. Tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại khu tam giác vàng, với các loại hình dự án căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng,…

Thu hút các nhà đầu tư

Cơ sở hạ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Đây được xem như cánh cửa đa năng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương.

Khi giao thông hoàn thiện sẽ là lúc các ông lớn sẽ mạnh tay đầu tư vào khu vực này.

Lâm Đồng đang dần khẳng định vị thế của mình với các nhà đầu tư. Bởi vì nơi đây, có hệ thống giao thông đồng bộ và hoàn thiện.

Trong khi đó, tại huyện Tân Phú ( Đồng Nai) đang được nhiều doanh nhiều chú ý tới. Là bước tiến để hình thành các khu công nghiệp tại đây.

SaleReal mong rằng tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ sớm hoàn thiện. Góp phần kích cầu kinh tế khu vực, tối đa hóa tuyệt đối thời gian di chuyển.

Thảo Luận ý Kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *