by Nhật Phạm 21/11/2019

Dự án nhà phố biệt thự là loại hình bất động sản thấp tầng, nhà liền thổ. Các dự án nhà phố biệt thự luôn là lựa chọn của giới giàu có thích sự riêng biệt và không gian rộng rãi.

Tuy nhiên, các dự án nhà phố biệt thự tại HCM thật sự rất hiếm chủ yếu tập trung tại khu Đông và khu Nam . Trong đó, trọng điểm của thị trường nhà phố biệt thự HCM từ 2014 đến nay chính là Quận 9.

Trong bài viết này đội ngũ các chuyên gia dự án nhà phố biệt thự compound của SaleReal sẽ giải đáp những vấn đề chung mà khách hàng thường hỏi nhất khi mua.

Quý khách hàng cũng có thể xem trực tiếp các đánh giá theo khu vực được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới .

Đánh giá nhà phố biệt thự các khu vực tại HCM :

+ Quận 9 : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Quận 9

+ Quận 2 : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Quận 2

+ Quận 7 : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Quận 7

+ Nhà Bè : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Nhà Bè

+ Bình Chánh : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Bình Chánh

+ Thủ Đức : Tham khảo phân tích và danh sách dự án nhà phố biệt thự Thủ Đức

 

Tại sao dòng dự án nhà phố biệt thự thu hút mạnh :

Lý do 1 : Xu hướng sống xa, yên tĩnh :

Đa số các dự án nhà phố biệt thự khu vực ven trung tâm đều được quy hoạch rất bài bản với nhiều không gian sống như công viên, khu vui chơi, mua sắm giống hệt như căn hộ chung cư.

Khi giới giàu tại trung tâm cảm thấy ngột ngạt với môi trường sống ngày càng kém, sự ồn ào, và xu hướng ra vùng ven sống thực sự là một điều dễ dàng nhận thấy.

Nhà trung tâm cho thuê, ra mua nhà phố biệt thự vùng ven sống thể hiện rõ mong muốn được sống trong môi trường sống chất lượng hơn của một lượng khách hàng giàu có.

Dự án nhà phố biệt thự compound có ưu điểm gì :

+ Có đầy đủ tiện ích sống, giống như căn hộ nên thu hút.

+ Thường nằm vùng ven nên môi trường sống trong lành, yên tĩnh chất lượng hơn.

+ Có an ninh bảo vệ, có ban quản lý nên thường an toàn thoải mái hơn nhà phố truyền thống.

Dự án nhà phố biệt thự compound có khuyết điểm gì :

+ Đa số nằm vùng ven nên chủ nhận phải chấp nhận việc đi làm xa hơn để có môi trường sống chất lượng hơn. Tuy nhiên, với các khu vực như Quận 2, Quận 9 thì việc đi vào trung tâm rất dễ dàng dù khoảng cách xa hơn các quận khác.

+ Các dự án đa số theo khuôn mẫu, màu sắc nên có nhiều khách hàng của tôi cảm thấy rất tiếc vì không thể thoải mái “trang điểm bên ngoài” cho căn nhà của mình.

+ Tỷ lệ lấp đầy của một số dự án chưa cao, một lượng khách hàng mua để đầu tư để dành nên không khai thác.

Lý do 2 : Khoản đầu tư có khả năng sinh lợi cao và an toàn :

Theo thống kê của nhóm nhà phố biệt thự khu Đông của SaleReal thì giá bán nhà từ 2016 đến nay đã tăng gần gấp 2 lần. Mặt bằng giá dự án nhà phố Quận 9 trước đây khoảng 2,7 tỷ – 2,9 tỷ thì nay đã lên 5,5 tỷ . Giá biệt thự Quận 9 từ 2016 rơi vào khoảng 6,5 tỷ – 7,5 tỷ thì hiện tại lên hơn 9 tỷ – 12 tỷ. Mức tăng giá của nhà phố biệt thự Quận 2 và Nhà Bè cũng tăng không hề kém tại Quận 9.

Lý giải chủ yếu đến từ việc tăng giá đất của khu vực xung quanh, cũng như hạ tầng cơ sở phát triển mạnh nên có một lượng lớn người dân đã bắt đầu dọn về đây sinh sống đông đúc tạo nên sinh khí cũng như đem lại giá trị gia tăng cao cho nhà phố biệt thự các khu vực này.

Thanh khoản của dòng sản phẩm này khi dự án đã có người dọn vào ở là khá tốt.

Trong khi căn hộ thì không thật sự lợi nhuận cao, đất thì rủi ro về pháp lý thì nhà phố biệt thự nổi lên là dòng có được ưu điểm của cả căn hộ và đất nền.

Thực tế thì hầu hết các khách hàng mua nhà phố biệt thự của SaleReal tại Quận 9 từ 2015 đến nay đều có lợi nhuận rất cao. Và xu hướng các khách hàng của chúng tôi vẫn đang đón nhận dòng nhà phố biệt thự ven trung tâm mỗi khi có dự án ra mắt rất tốt.

 

Hiện nay có nên đầu tư nhà phố biệt thự nữa không ?

Thực tế từ đầu 2022 đến nay lượng dự án nhà phố biệt thự tung ra thị trường rất hiếm hoi. Có thể kể qua các cái tên đã và đang thu hút khách hàng như :

+ Verosa Park, Sim City giai đoạn 2, Đông Tăng Long , Vinhomes Grand Park, Senturia Central Point, The Classia Khang Điền tại Quận 9

+ Lovera Park , Lovera Premier của Khang Điền tại Bình Chánh, Senturia Nam Sài Gòn

+ Senturia An Phú, An Phú New City, Sol Villa, Lancaster Eden Villa tại Quận 2.

+ Vạn Phúc City tại Thủ Đức năm 2019 cũng tung ra nhiều phân khu mới khá thu hút.

+ Aqua City, Swanbay cũng là những cái tên rất thu hút khu vực Đồng Nai.

Theo đánh giá của một số khách hàng thì mặt bằng giá đang khá cao, khó đầu tư. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kĩ thì cơ hội vẫn còn nhiều khi giá bán cao nhưng quy hoạch, thời điểm, số lượng sản phẩm khác xa các khu cũ thì cũng dễ hiểu .

Chính vì vậy, ngoài giá bán thì các nhà đầu tư cũng cần phải phân tích kĩ hơn, đi thực tế để trải nghiệm và nhận ra sự khác biệt giữa 2 dự án giá cao và giá thấp hơn để có đánh giá chuẩn xác nhất để đầu tư.

Dưới góc nhìn của chúng tôi, khi đầu tư dự án nhà phố biệt thự tôi chọn 4 yếu tố chính để quyết định :

+ Hạ tầng giao thông xung quanh tương lai sẽ có gì mới : Đây là yếu tố đầu tiên để bất động sản nói chung và đặc biệt ảnh hưởng lớn đến nhà phố biệt thự đẩy gia tăng giá trị cao. Tuy nhiên, cần phải đánh giá kĩ lưỡng về mốc thời gian sẽ bắt đầu làm hay sẽ hoàn thành để có quyết định mua vào bán ra hợp lý.

+ Quy hoạch xung quanh : Xung quanh đó sẽ có dự án gì lớn trọng điểm không, như TTTM lớn, hay công trình công cộng lớn hay cụm đô thị quy mô lớn. Đây là yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng cực lớn đến trực tiếp giá bán, thị trường của các dự án nhà phố biệt thự trong khu vực.

+ Bao giờ có hơi người : Bỏ qua các yếu tố về khác như thị trường thì cư dân dọn về sống chính là yếu tố quan trọng đẩy giá nhà phố biệt thự tăng cao. Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm mảng này, chúng tôi luôn thấy rõ các dự án đông đúc luôn có giá rất cao và bán lại dễ hơn so với các dự án khác dù có thể xấu hơn .

+ Sự khác biệt của sản phẩm : Đây cũng là xu hướng của các chủ đầu tư, để thu hút những khách hàng đặc biệt mà mình muốn hướng tới. Sản phẩm dòng này thường có rất ít nên tạo ra sức hút với những khách hàng giàu có. Chủ nhân của những căn nhà này thường ít bị áp lực tài chính, nguồn cung bán lại hiếm nên giá bán thường vô định, và hơi tùy hứng đôi lúc lợi nhuận rất cao.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong mảng này, tất nhiên biên độ lợi nhuận có thể giảm xuống khi giá mua vào đã cao, nhưng chắc chắn là kênh sinh lời tốt và an toàn nhất.

Thậm chí nhiều dự án nhà phố có giá bán dưới 5 tỷ khu vực vùng ven có thể lướt sóng được và có tỷ suất lợi nhuận khá cao (Tất nhiên là dòng sản phẩm này ngày càng hiếm, khi các chủ đầu tư có xu hướng làm sang để bán được giá để tối ưu nhất lợi nhuận kinh doanh).

 

Các chủ đầu tư thường gặp trong mảng nhà phố biệt thự HCM :

 

+ Kiến Á

+ Khang Điền

+ MIK

+ Vinhomes

+ Tiến Phước

+ Nam Long

+ Phú Long

+ Novaland

+ Hưng Thịnh

+ GS E&C

+ Đại Phúc Group

+ Trung Thủy Group

+ Phú Mỹ Hưng

+ CFLD

Trên đây là những thông tin về dòng dự án nhà phố biệt thự được chia sẻ bởi nhóm chuyên gia của SaleReal. Quý khách có nhu cầu về các dự án tại khu Đông & Nam HCM hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chọn được dự án phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi có những bài đánh giá, phân tích thị trường dự án tại các khu vực để khách hàng tìm hiểu sâu hơn. Hi vọng sẽ giúp được cho khách hàng dễ dàng chọn lựa được nơi ưng ý để quyết định.

Tác giả : Co-Founder SaleReal Nhật Phạm

phuc founder salereal

MR PHÚC

Founder SaleReal

    Họ Tên

    Số điện thoại

    Email

    [dynamichidden urlpage "CF7_URL"]