by Nhật Phạm 25/11/2019

Đường Lương Định Của là một trong những tuyến đường quan trọng của quận 2 khi nối liền giữa đại lộ Mai Chí Thọ tới nút giao Trần Não. Từ mặt tiền đường 8M với nhiều ổ gà, nham nhở, nay đã được phê duyệt mở rộng thành 30M để đáp ứng nhu cầu lưu thông đông đảo hơn của người dân khu vực. Bài viết hôm nay SaleReal sẽ tập trung vào đường Lương Định Của để khách hàng cập nhật thêm thông tin.

Đường Lương Định Của nằm trong vị trí quan trọng

Hai đầu đường Lương Định Của tiếp giáp với hai con đường huyết mạch lớn: một đầu giao với đại lộ Mai Chí Thọ (đối diện với đường lên cao tốc Long Thành Dầu Giây) đi ngang qua đường Trần Não (hướng tới bờ sông Sài Gòn gần cầu Thủ Thiêm).

Dự án mở rộng tuyến đường Lương Định Của (thuộc phường An Phú, Quận 2) có chiều dài 2,3 km, nối từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định. Đường Lương Định Của sau khi mở rộng sẽ lên thành 30m thay thế cho đường hiện hữu chỉ rộng 7 – 8m. Trên tuyến đường Lương Định Của có xây dựng cầu sông Tranh dài 50m.

Hiện tại tuy còn nhiều bất cập nhưng đây là một trong những tuyến đường sầm uất, mật độ dân cư đông đúc khi khu vực sở hữu đầy đủ tiện ích từ điện – đường – trường- trạm. Tiện ích được đảm bảo và vị trí thuận lợi nên càng về những năm gần đây, dân cư quận 2 có dấu hiệu tăng đều.

Theo Sở GTVT TP.HCM, đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng không chỉ riêng quận 2 và của cả TP.HCM, bởi con đường này sau khi được mở rộng sẽ kết nối giữa đại lộ Đông – Tây và cầu Thủ Thiêm để vào Trung tâm Thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông – Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

 Thông tin quy hoạch đường Lương Định Của

Đường Lương Định của được cập nhật quy hoạch từ năm 2015. Vào thời gian trên, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 được giao thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (dài 2,3 km, từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định) 7-8 m hiện hữu lên 30m với kinh phí hơn 700 tỉ đồng.

Những hạng mục chính của Dự án nâng cấp đường Lương Định Của gồm: xây dựng cầu Ông Tranh mới; xây dựng nút giao thông Trần Não – Lương Định Của – Đại lộ Vòng Cung (giai đoạn 1), dạng đồng mức, điều khiển bằng đèn tín hiệu; xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác hoàn chỉnh theo cấp đường.

Đường Lương Định Của đang trong quá trình thi công 

luong dinh cua

(Hiện trạng thi công trên đường Lương Định Của)

Từ tháng 4/2015, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 khởi công thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (quận 2) với kinh phí hơn 800 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành sau hai năm.

Tuy nhiên đến nay, công trình vẫn chậm tiến độ, mặt đường ngổn ngang vật liệu xây dựng, máy móc, việc thi công cầm chừng. Theo quan sát công trình đã vắng bóng công nhân mặc dù máy móc, vật liệu xây dựng xếp ngổn ngang, còn hàng rào phân cách và cống thoát nước vẫn vứt chỏng chơ. Mặt đường ngăn lại nhường cho vật liệu, xe lu, xe xúc. Hai bờ đường dọc nhà dân xuất hiện từng dãy hố sâu 2-3 m được đậy lại bởi hàng rào chắn công trình.

Phần có mặt bằng thi công xen kẽ với phần chưa giải tỏa gây khó khăn khi đưa máy móc, thiết bị vào thi công. Tuyến đường này bị xuống cấp nghiêm trọng lại không có hệ thống thoát nước dọc tuyến. Cùng với chủ đầu tư (CĐT) không được bàn giao đủ mặt bằng để tổ chức thi công nên công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Đường Lương Định Của đang trong quá trình hoàn thành

Từ khi có quyết định khởi công từ năm 2015 cho đến nay,  Đại diện UBND phường An Phú cho biết: sau nhiều năm bị ách tắc vì thiếu kinh phí, thì đến nay, con đường vẫn trong quá trình giải phóng mặt bằng. Công tác bồi thường phục vụ công trình nâng cấp đường Lương Định Của còn vướng 10 hộ của Công ty TNHH MTV và Kinh doanh Nhà Thành Phố làm chủ đầu tư dự án 131 ha và bốn hộ dự án Trường Thịnh.

Được biết, khó khăn này cũng đã đi tới giai đoạn kết thúc. Khu vực xung quanh cung đường này đã giải tỏa tới 95% và đang dần bước sang giai đoạn thi công. Con đường này sẽ gấp rút được xây dựng và hoàn thiện để kịp tiến độ cùng với tốc độ phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một số dự án căn hộ nổi bật gần đường Lương Định Của

Hai dự án chung cư Quận 2 tiềm năng phát triển xung quanh trục đường Lương Định Của được SaleReal đánh giá cao đó là dự án căn hộ Paris Hoàng Kim, căn Hộ Chung Cư Laimian City:

  • Dự án Paris Hoàng Kim nằm ngay điểm giao đường Trần Não – Lương Định Của, quận 2, TP HCM liền kề khu đô thị mới Thủ Thiêm.

pari hoang kim

(Phối cảnh dự án Pari Hoàng Kim)

phoi canh du an laimian city

(Phối cảnh dự án Laimain City)

Đường Lương Định Của có vai trò quan trọng trong lưu thông ở quận 2. Các vùng phụ cận cũng được hưởng lợi nhờ con đường này khi muốn di chuyển qua cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây hoặc đi đến Mai Chí Thọ vào trung tâm Thành phố. Con đường này hứa hẹn sẽ trở thành con đường sầm uất nhất quận 2 sau đại lộ Mai Chí Thọ.

SaleReal đặc biệt quan tâm tới việc mở rộng con đường huyết mạch này và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý khách hàng trong một bài viết khác.

Thảo Luận ý Kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *